5 Mẹo dựng video trên Android như máy ảnh chuyên nghiệp

Hiện nay, Smarpthone đã trở nên rất khủng, hệ thống cảm biến máy ảnh gần như đã có thể so sánh được với những chiếc máy ảnh cao cấp.

Nhưng nếu bạn muốn dựng 1 video chuyên nghiệp, chúng ta vẫn sẽ cần 1 chiếc máy ảnh đắt tiền mặc dù các Smartphone vẫn có khả năng quay 4K. Nhưng thiết bị nào cũng sẽ có điểm yếu, giá tiền của Smartphone rẻ hơn nên vẫn chưa thể dùng để dựng video 1 cách chuyên nghiệp – Đó chính là lí do bạn nên đọc bài viết này

Toàn bộ các Smartphone Android hầu như đều được trang bị camera, độ phân giải tối thiểu sẽ tầm 720p (1280x720p). Những mẹo bên dưới sẽ dành cho tất cả các thiết bị Android nói chung, những mẹo vặt này sẽ cải thiện khả năng quay video bằng Smartphone của chúng ta đến mức không ngờ.

 

1. Quay video theo chiều ngang

 

Đặt video thoe chiều ngang

 

Đừng bao giờ quay video khi cầm điện thoại ở chiều dọc, vì sao? Bởi vì video chúng ta xem, toàn bộ đều là chiều ngang, theo chế độ phong cảnh. Khi chúng ta quay chiều dọc, tiếp đó xem trên TV hoặc máy tính, lập tức sẽ thấy được 2 khoảng màu đen phản cảm trên màn hình.

 

2. Dùng Tripod hoặc bất cứ thứ gì có thể giữ yên Smartphone.

 

5 Mẹo dựng video trên Android như máy ảnh chuyên nghiệp

 

Bạn có muốn khi xem video, màn hình liên tục bị rung không? Hãy dùng Tripod để cố định video khi quay. Thậm chí 1 số Smartphone trang bị công nghệ OIS (ổn định quang học), chúng ta vẫn phải sử dụng Tripod để đảm bảo được hình ảnh rõ nét và không bị rung khi xem. Chân máy Tripod hiện nay khá rẻ, chỉ khoảng $2 hiện đang được bán rất nhiều.

 

3. Điều kiện ánh sáng phải phù hợp.

 

5 Mẹo dựng video trên Android như máy ảnh chuyên nghiệp

 

Sẽ rất khó nhằn nếu chúng ta dựng video khi không đủ ánh sáng hoặc nguồn sáng quá gắt. Nếu thiếu sáng, hãy dùng đèn flash, hầu như đèn flash rất tiện dụng và có thể dùng trong mọi trường hợp trong quá trình chúng ta dựng video. Nếu vẫn không đủ sáng, hãy dùng thêm 1 hoặc 2 bóng đèn để bổ sung thêm nguồn sáng, quan trọng nhất nguồn sáng phải chiếu đúng vị trí làm nổi bật chủ đề.

 

4. Kiểm tra bộ nhớ trước khi quay.

 

5 Mẹo dựng video trên Android như máy ảnh chuyên nghiệp

Trước khi vào việc, nên kiểm tra bộ nhớ điện thoại để tránh việc gián đoạn do không đủ bộ nhớ, đặc biệt nếu chúng ta muốn quay 4K (tương đương mỗi phút sẽ tốn khoảng 300mb), nếu quay ở 1080p 60fps sẽ tốn khoảng 200mb/ phút.

 

5. Sử dụng ứng dụng chỉnh sửa video

 

5 Mẹo dựng video trên Android như máy ảnh chuyên nghiệp

 

Sau khi đã hoàn thành công việc, hãy chú ý đến bước quan trọng này: Chỉnh sửa video – thêm nhạc hoặc chữ vào video, áp dụng bộ lọc chỉnh sửa màu, cắt cảnh, làm mờ…..Có rất nhiều app miễn phí hiện nay trên Android. Hai app nổi tiếng và được dùng nhiều nhất là VivaVideo và KineMaster. Youtube cũng có 1 bộ công cụ chỉnh sửa ngay trên phần quản lí của mình, nhưng bạn nên chỉnh sửa ngay tại Smartphone của mình trước để có được nhiều hiệu ứng cũng như tùy chỉnh tuyệt vời nhất

Nguồn: PHONEARENA

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *