6 Điều bạn nên cố gắng để có những bức ảnh phong cảnh ấn tượng

Nghe thì có vẻ không liên quan lắm nhưng hãy cùng nScreen bàn về 6 điều bạn cần phải cố gắng nếu muốn có được những bức ảnh phong cảnh ấn tượng nhes

Để có được những bức ảnh phong cảnh thực sự ấn tượng, không chỉ là sở hữu một bộ máy ảnh tốt, những kỹ năng, kinh nghiệm chụp hìnhmà bạn còn cần thực hiện 6 điều dưới đây, những điều tưởng chừng như đơn giản tới mức bạn không để ý tới nhưng nó lại ảnh hưởng trực tiếp tới việc bạn có thể ghi lại được những hình ảnh phong cảnh ấn tượng hay không.6 Điều bạn nên cố gắng để có những bức ảnh phong cảnh ấn tượng

1 . Thức dậy sớm


Rất nhiều người nghĩ rằng chụp ảnh phong cảnh là ghi lại hình ảnh vào những ngày trời đẹp, những khi nắng to, tuy nhiên, bạn hay tìm và xem những bức ảnh chụp vào thời điểm trước khi mặt trời lên. Đây thực sự là khoảnh khắc vô cùng quý giá, trước, trong và sau khi mặt trời từ từ nhô lên. Ánh sáng mềm mại, màu sắc ấm áp, và phản chiếu lên bầu trời nhiều màu sắc đẹp hơn bạn nghĩ rất nhiều.

Ánh sáng yếu ớt của mặt trời khi rạng đông cũng tạo ra bóng lâu hơn, khiến bạn cảm thấy sự nhẹ nhàng của cảnh quan, tạo được chiều sâu cho bức ảnh. Bạn có thể làm điều này tốt nhất với sự hỗ trợ của một tripod, giảm tốc độ màn trập … Chắc chắn bạn sẽ có được khoảnh khắc quý giá nhất trong ngày.

6 Điều bạn nên cố gắng để có những bức ảnh phong cảnh ấn tượng

2 . Chờ đợi những đám mây tan ra.

Thời tiết là yếu tố ảnh hưởng lớn nhất tới việc chụp ảnh, đặc biệt là chụp ảnh phong cảnh. Tuy nhiên đừng vội cất máy ra về khi những đám mây lấy đi hết ánh sáng của bạn. Hãy bình tĩnh chờ đợi, khoảnh khắc những đám mây tan ra, để lọt những tia sáng đầu tiên xuống là một điều tuyệt vời và nó hoàn toàn xứng đáng với quãng thời gian bạn đã bỏ ra để đợi nó. Bạn chắc chắn sẽ ngạc nhiên khi xem lại những bức ảnh đó.

3 . Cố gắng leo lên đỉnh một ngọn núi.

Chắc chắn bạn đã xem những bức ảnh được thực hiện từ trên đỉnh của một ngọn núi. Để chụp được những bức ảnh mà bạn chưa bao giờ chụp, hãy đi đến những nơi mà bạn chưa bao giờ đến. Đứng trên đỉnh của một ngọn núi cao, lia máy khắp xung quanh, hãy xem lại những gì bạn đã ghi lại được. Đừng bất ngờ quá nhé, đó là “thù lao” dành cho công sức mà bạn đã bỏ ra đấy.

6 Điều bạn nên cố gắng để có những bức ảnh phong cảnh ấn tượng

Những điều tuyệt vời đang đợi bạn trên đỉnh núi kia

4 . Đi tìm một thân cây “cô đơn”..

Một thân cây “cô đơn” chắc chắn sẽ khiến bạn nổi máu sáng tác ngay lập tức. Hãy cầm máy và sáng tạo với thân cây đó. Điều tuyệt vời sẽ dành cho bạn.

5 . …Một thác nước?

Món quà tự nhiên tuyệt vời này sẽ khiến bạn vô cùng thích thú, tuy nhiên để sở hữu được toàn bộ những điều tuyệt vời mà thác nước này đem lại cho bạn, hãy để tốc độ màn trập thật chậm, từ 2-20s, đảm bảo chắc chắn rằng máy ảnh của bạn được cố định chắc chắn trong suốt thời gian phơi sáng nhé…một dải lụa mịn màng đang có trong mánh ảnh của bạn rồi đó.

6 Điều bạn nên cố gắng để có những bức ảnh phong cảnh ấn tượng

Món quà từ tự nhiên sẽ không phụ công sức của bạn đâu

6 . Tập chụp phong cảnh với ống kính tele

Sử dụng một ống kính góc rộng chụp phong cảnh thì không có gì để nói, nhưng nếu sử dụng một ống kính tele thì sao? Đã bao giờ bạn thử chụp với tiêu cự 200mm?

6 Điều bạn nên cố gắng để có những bức ảnh phong cảnh ấn tượng
Khá khó khăn đấy nhưng đừng vội bỏ cuộc, ống kính tele sẽ giúp bạn tập trung vào một chủ thể chính dù ở rất xa, một hàng cây hay một con sông, nó cũng thu nhỏ góc nhìn để bạn có thể tìm ra được vô số điều thú vị ở phía xa kia. Đừng vội bỏ cuộc nếu chỉ đem theo ống kính tele khi đi chụp phong cảnh bạn nhé.

Nguồn: Digital Camera World

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *