10 Điều chỉ người “nghiện” du lịch mới hiểu

Bạn có là người nghiện du lịch không ? Nếu có thì những điều dưới đây hẳn rất quen thuộc ….

10 Điều chỉ người "nghiện" du lịch mới hiểu

Các nhà khoa học trên khắp thế giới đang ngày càng củng cố giải thuyết rằng lời giải cho đam mê đặt chân đến những vùng đất mới, khám phá những vùng quê, thành phố hay thậm chí những hang động nguy hiểm có thể nằm trong bộ mã gen của chúng ta. Tên khoa học của bộ gene này là DRD4-7R, với từ D được liên tưởng tới “destination”-điểm tới. Bạn tò mò liệu mình có bộ gene du lịch này không ư ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chỉ với 10 dấu hiệu đặc trưng của một “con nghiện” du lịch sau đây.

 

1.Bạn luôn say mê với bản đồ.

 

Không chỉ say mê với những tiết học Địa lý ở trường, thậm chí luôn đạt điểm cao nhất lớp, bạn còn tìm kiếm đọc thêm về địa lý khắp thế giới. Rồi thì thay vì poster của ca sĩ, idol thần tượng, tường bạn lại dính đầy những tấm bản đồ chằng chịt. Đừng lo lắng, đây là một biểu hiện rất bình thường của những tín đồ du lịch. Niềm đam mê với địa lý, bản đồ sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong hành trình khám phá mọi nơi của mình.

10 Điều chỉ người "nghiện" du lịch mới hiểu

10 Điều chỉ người "nghiện" du lịch mới hiểu

 

2. Luôn tò mò, háo hức để khám phá

 

Di chuyển, khám phá, mở ra những chân trời mới luôn là động lực để nhân loại chinh phục hành tinh này. Nếu bạn luôn cảm thấy một niềm thôi thúc khám phá địa danh mới, gặp gỡ những nền văn hóa xa lạ, thưởng thức món ăn ngon, chắc chắn bộ gene này nằm trong người bạn. Thậm chí nếu bỏ lỡ một cơ hội thực hiện một chuyến du lịch nào đó thì bạn còn ăn không ngon, ngủ không yên, suốt ngày dằn vặt. Hiện y học vẫn chưa kiếm được thuốc chữa cho “căn bệnh” này, cách duy nhất hiện nay là xách ba lô lên và đi mà thôi.

 

3.Sẵn sáng chi tiêu tiền cho du lịch

 

Đã từng có ai đến gặp bạn, nói rằng số tiền bạn bỏ ra cho những chuyến du lịch thật là vô bổ, và đáng ra nên được dành cho việc mua nhà, mua xe, hay là con gái thì đáng lẽ nên chi đậm mua sắm quần áo còn hơn. Thực là bực bội vì không ai đánh giá đúng những trải nghiệm du lịch. Chúng làm tăng vốn sống, đem đến những mối quan hệ mới, và trên hết là những kỷ niệm mà bạn sẽ nhớ đến cuối đời.

Và xin trích dẫn câu nói của Leonard Nimoy :” “Một cuộc đời cũng như khu vườn vậy. Sẽ có những khoảnh khắc tuyệt đẹp hoàn hảo, nhưng không giữ được lâu, trừ khi được lưu giữ trong tâm trí.”

10 Điều chỉ người "nghiện" du lịch mới hiểu

10 Điều chỉ người "nghiện" du lịch mới hiểu

 

4.Không dễ dàng sợ hãi

 

Đa số người sẽ cảm thấy sợ hãi khi đến một đất nước lạ, còn bạn thì không. Đối mặt với thử thách, chinh phục nó, phiêu lưu mới chính là điều bạn tìm kiếm chứ không phải sự thoải mái, tiện nghi ở khách sạn 5 sao. Thậm chí nếu vừa mới trở về từ một đất nước có khủng bố, bạn cũng không thấy sợ sệt một chút nào, làm cho ai cũng hỏi mới vừa ăn gan hùm à.

 

5. Dễ dàng kết bạn với người xa lạ.

 

Dù tiếng anh là ngôn ngữ toàn cầu, nhưng trong lĩnh vực kết bạn thì nó chưa hẳn là nhất. Hãy luôn thủ sẵn một bộ bài trong người để sẵn sàng tham gia những cuộc sát phạt đa quốc gia. Còn nếu là nhà sưu tâm tem, bài,….. Đừng ngại ngần tráo đồ sưu tập với người bạn mới nhé.

Một cách khác để làm thân làm cùng nhau đi ắn. Hãy mua vài món đồ ăn vặt trên đường phố, thậm chí là nấu những món ăn sở trường làm lác mắt bè bạn. Nấu ăn cùng nhau còn có thể giúp bạn xem xét liệu đây có phải là người đồng hành thích hợp với mình không nữa.

Và bạn luôn sẵn lòng mở lòng mình với người lạ. Những cuộc tán gẫu đến bất chợt, tự nhiên với bạn như một thói quen, vì nó nằm sẵn trong gene bạn rồi.

10 Điều chỉ người "nghiện" du lịch mới hiểu

 

6. Hào hức tột độ khi sắp đặt chuyến đi

 

Hầu hết người thường thì chả có kế hoạch gì cho chuyến du lịch của mình, nhưng bạn thì khác. Lên danh sách địa điểm, đọc sách hưỡng dẫn, săn lung nhà trọ giá rẻ,…. Tất cả đem đến cho bạn một cảm giác rất ư “phê pha” như một con nghiện đích thực. Nếu bắt đầu một chuyến đi mà thiếu những bước này thì bạn thậm chí thấy nó không còn trọn vẹn được nữa.

 

7. Khỏe như vâm, không sợ bênh tật

 

Sức khỏe có lẽ là một món quà trời ban của bộ gen du lịch này. Những người đam mê du lịch luôn có một sức khỏe, sức bền kinh ngạc để chèo đèo lội suối, cuốc bộ hàng cây số. Có thể sánh điều này với độ bền của những cô nàng mê hàng hiệu khi đi mua sắm. Tuy vậy một số biện pháp phòng ngừa luôn là cần thiết để giúp bạn có đủ sức khỏe tận hưởng chuyến hành trình. Vậy nên luôn thủ sẵn thuốc cảm, dạ dày,… trong túi nhé.

 

8. Bậc thầy gói đồ

 

Đa số mọi người khi chuẩn bị cho những chuyến du lịch thì sắp xếp đồ cho vừa va li luôn là một trận chiến căng thằng, thậm chí còn gây sứt mẻ tình cảm giữa các cặp đôi về việc lựa chọn để đồ của ai lại. Một số phải lập danh sách đồ trước, số khác đơn giản bỏ cuộc. Còn bạn, người sinh ra để đi du lịch, thì việc gói đồ lại hết sức tự nhiên như bản năng. Bạn dễ dàng biết đồ nào nên đem đi, đồ nào nên để lại trước sự ngạc nhiên của tất cả mọi người. Thậm chí ngay cả khi vali hết chỗ chữa, một cách kì diệu, bạn vẫn có thể nhét cả tá đồ vào trong.

 

9. Không sợ bay

 

Không chỉ sở hữu khả năng miễn nhiễm say máy bay, bạn còn biết một đống thủ thuật nữa. Chẳng hạn như nên ăn bữa chính trước khi cất cánh, rồi thưởng thức một bữa ăn nhẹ trên máy bay sẽ giúp bạn tiêu hóa tốt hơn. Giờ giấc cũng không nằm ngoài khả năng của bạn, với việc thích ứng múi giờ nhanh đến kinh ngạc. Giả dụ như bạn bay một chuyến bay 13 giờ, và chắc chắn không thể tức suốt cả chuyến đi. Sau một hồi cân nhắc, bạn quyết định dành nửa sau chuyến đi để ngủ, và khi đến nơi thì hoàn toàn khỏe khoắn để tiếp tục hành trình.

10 Điều chỉ người "nghiện" du lịch mới hiểu

 

10. Không bao giờ thấy đủ

 

Sau mỗi chuyến đi, trong lòng bạn không phải là cảm giác thỏa mãn, mà lại là thôi thúc khao khát thực hiện một cuộc du lịch khác. Trong người bạn luôn có một sơi dây trói buộc bản thân với đam mê du lịch, và nó không bao giờ thả bạn tự do. Nhưng đừng lo lắng sợ hãi, đấy chỉ là biểu hiện của một con người ưa thích khám phá, thú vị, và hấp dẫn mà thôi.

Nguồn: lifehack

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *